0982.283.775

Mở spa cần những gì?

Đời sống, kinh tế ngày càng phát triển khiến nhu cầu làm đẹp của con người cũng ngày một tăng cao. Do đó, kinh doanh Spa hiện nay đang được xem là một ngành rất Hot và có nhiều tiềm năng để phát triển. Vậy, mở spa cần những gì? Kinh doanh spa cần bao nhiêu vốn?

Kinh nghiệm kinh doanh Spa đúc kết từ Xương Máu

1. Cần tìm hiểu về ngành và thị trường kinh doanh Spa

Đừng bao giờ kinh doanh những gì bạn không am hiểu, bởi vì nếu không am hiểu về nó bạn sẽ không thể quản lý được công việc, chi phí, nhân sự… dẫn đến thất bại không đáng có. Chính vì thế, để thành công trong lĩnh vực kinh doanh Spa trước hết bạn phải là người am hiểu về nó trước..

Nghiên cứu thị trường


Nếu bạn không xuất phát từ một kỹ thuật viên Spa chuyên nghiệp thì bạn có thể đi học thêm những khoá đào tạo Spa để nắm vững quy trình làm việc, các máy móc, các kỹ thuật từ cơ bản đến chuyên sâu để ít nhất bạn phải vận hành được một tiệm Spa.

Ngoài ra nếu là một nhà đầu tư về vốn thì bạn cần phải tìm 1 đối tác tin cậy am hiểu hoặc đang làm trong ngành Spa để cùng khởi sự kinh doanh, lúc này bạn mới có thể vững vàng trong mọi việc phát sinh.

Ngoài việc nắm vững về kiến thức ngành thì kiến thức về thị trường, khách hàng, thực trạng cung cầu bạn cũng cần khảo sát, tìm hiểu kỹ lưỡng. Việc khảo sát nhu cầu thị trường, cung cấp dịch vụ phù hợp sẽ giúp bạn tránh được các rủi ro khi bắt đầu kinh doanh như:

  • Kinh doanh ở vị trí không có khách hàng tiềm năng
  • Dịch vụ mà bạn cung cấp không phù hợp với mong muốn của khách hàng
  • Giá của dịch vụ quá cao so với khả năng chi của khách hàng trong khu vực
  • ….

2. Lên ý tưởng kinh doanh, Concept thiết kế

Spa là nghề làm đẹp nhưng bạn có thể lựa chọn tệp khách hàng mà mình muốn phục vụ để khoanh vùng khách hàng tốt hơn. Ví dụụ: có những tiệm Spa chi làm cho khách nước ngoài, có những tiệm Spa chỉ làm cho khách giới nhà giàu, có tiệm Spa lại làm khách bình dân, hoặc có khi chỉ làm riêng cho bà bầu.

Đây chính là việc lựa chọn khách hàng. Chỉ khi bạn lựa chọn được phân khúc khách hàng cho riêng mình thì bạn mới có thể tạo ra một ý tưởng để phục vụ tốt cho đối tượng đó.

Để lên được một ý tưởng kinh doanh spa tốt bạn cần trả lời một số câu hỏi sau:

  • Khách hàng của bạn là ai, người việt hay người nước ngoài, nam hay nữ, tuổi bao nhiêu đến bao nhiêu, làm công nhân, văn phòng hay kinh doanh, sống ở khu vực này hay khu vực khác…
  • Các khách hàng đó sẽ thích một Spa màu gì
  • Các khách hàng đó sẽ thích Spa trang trí ra sao
  • Liệu họ có thích Spa mang phong cách Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc hay bình dân
  • ….

Từ đây bạn sẽ khám phá ra khá nhiều điều hay khi nghiên cứu đến khách hàng và đột nhiên bạn đã lên được ý tưởng Spa tuyệt vời. Và cũng từ đây bạn cũng sẽ lên được màu sắc chủ đạo, những mẫu thiết kế phòng Spa đẹp mắt, bảng biển hoặc một mẫu Logo Spa ấn tượng.

3. Dự trù vốn để triển khai kinh doanh Spa

Spa là một ngành cần sự đầu tư cả về cơ sở vật chất lẫn kỹ thuật nên bạn bắt buộc phải có vốn. Tùy vào mức độ đầu tư mà quy mô của Spa cũng sẽ khác nhau. Nếu muốn quy mô lớn, chuyên nghiệp ngay từ đầu bạn sẽ cần bỏ ra một khoản khá lớn, còn nếu chỉ có mức vốn hạn chế bạn cũng có thể làm và bồi đắp dần.

Một số khoản bạn cần chuẩn bị dự trù:
 

Các khoản chi phíChi phí dự trù
Chi phí đăng ký kinh doanh2.000.000
Chi phí thuê mặt bằng 6 tháng48.000.000
Chi phí trang trí sang sửa tiệm, nội thất, điều hòa30.000.000
Chi phí biển bảng, Logo6.000.000
Chi phí máy móc, giường, khăn…90.000.000
Chi phí đồng phục3.000.000
Chi phí nhân viên7.000.000 / người
Chi phí mỹ phẩm, tủ đựng 1 set25.000.000
Chi phí quảng cáo3.000.000 / tháng
Các chi phí nhỏ khác5.000.000
Tổng chi phí120 – 250 triệu

4. Thuê địa điểm và đăng ký kinh doanh

Nếu khả năng tài chính eo hẹp thì bạn có thể làm kinh doanh tại nhà nếu điều kiện cho phép để giảm chi phí. Mo hình Spa tại nhà rất phù hợp với các khu chung cư, các khu phố đông đúc. Khách hàng sẽ không hề ngại đến tại nhà bạn để làm Spa đâu nhé.

Còn nếu mong muốn thuê mặt bằng thì bạn nên chọn khu phố có chợ, có các khu văn phòng, gần tiệm cắt tóc, gần các quán thời trang… Vì đa số khách hàng là nữ nên bạn phải chọn nơi có nhiều nữ qua lại mới đem lại hiệu quả tốt nhất.

Sau khi đã có địa điểm bạn cần tiến hành đăng ký kinh doanh dịch vụ Spa, đây là việc bắt buộc để tiệm Spa hoạt động đúng pháp luật.

5. Đặt tên Spa và thiết kế Logo bảng biểu

Công việc đặt tên luôn là phần đau đầu nhất khi chuẩn bị mở tiệm Spa. Nếu chưa có ý tưởng tên Spa ngay từ đầu thì khả năng bạn sẽ khó để chọn được 1 cái tên ưng ý. Tên Spa sẽ là một thương hiệu đi cùng bạn suốt những năm tháng kinh doanh. Vì vậy, bạn cần đầu tư rất nhiều thời gian để nghiên cứu một cái tên sao cho phù hợp nhất với Spa của mình nhé!

Tên và Slogan Spa

Sau khi có tên Spa và Slogan rồi thì bạn tìm đơn vị thiết kế Logo và bảng biểu để chuẩn bị tiến hành lên biển thôi! 

6. Thiết kế không gian trang trí nội thất

Để có được một không gian Spa hoàn hảo nhất thì ngay từ bước lên ý tưởng bạn đã phải định hình phong cách rồi, đối với các tiệm kinh doanh Spa tại nhà hay Spa mini thì chắc không cần nhiều. Nhưng đối với 1 Spa quy mô, đầu tư bài bản thì phải rõ ràng phong cách thiết kế.

Để làm gì! để phục vụ khách hàng 1 cách tốt nhất. Khi hình thành ý tưởng mở tiệm Spa các bạn đã xác định được khách hàng rồi, thì đến khi thiết kế các bạn vẫn cứ theo ý tưởng ban đầu thực hiện.
 

Thiết kế trang trí nội thất


Công việc của bạn là tìm một đơn vị thiết kế nội thất và đưa cho họ ý tưởng về phong cách, họ sẽ cho ra những thiết kế phù hợp: Phong cách cổ điển (Hàn Quốc, Trung Quốc, Ấn Độ…) hay phong cách hiện đại…

7. May quần áo đồng phục cho nhân viên

Một trong những kinh nghiệm để kinh doanh Spa nữa mà mình muốn chia sẻ đến các bạn đó là việc lựa chọn đồng phục cho nhân viên. Bởi vì, quần áo đồng phục chính là một cách đồng bộ hóa và quảng bá thương hiệu hiệu quả mà lại cực kì tiết kiệm.

Đồng phục Spa cũng sẽ được thiết kế theo đúng phong cách của tiệm Spa để đảm bảo sự đồng nhất về hình ảnh thương hiệu. Mình có 1 vài mẫu thiết kế đồng phục để bạn tham khảo thêm

8. Trang bị máy móc và mỹ phẩm

Nếu bạn là một kỹ thuật viên Spa chuyên nghiệp thì chắc hẳn đã quá quen thuộc với các loại máy móc và mỹ phẩm dùng cho 1 tiệm Spa rồi, còn nếu là một người chưa am hiểu nhiều thì tốt nhất nên tìm kiếm 1 người bạn, 1 người thợ Spa lành nghề để tư vấn về các loại máy: Xông hơi, Xông tinh dầu, máy thải độc chỉ, các dụng cụ Massage, giường Spa và một tá các phụ kiện linh tinh khác

Nhớ nhé, nếu thực sự chưa biết nhiều thì nên tìm 1 người am hiểu để nhờ họ tư vấn và có thể họ sẽ chỉ cho bạn nguồn nhập máy móc, phụ kiện và mỹ phẩm chất lượng.

Lưu ý quan trọng: Dù đầu tư ít hay nhiều thì các máy móc và mỹ phẩm bạn nên mua đồ tốt, chất lượng để đảm bảo phục vụ khách hàng một cách tốt nhất (Máy móc nếu ko đủ vốn có thể tìm những loại máy đã qua sử dụng nhưng chất lượng còn tốt là được).

9. Tuyển nhân viên

Đới với một kỹ thuật viên lành nghề ra mở Spa, nếu thiếu nguồn vốn thì ý tưởng tìm 1-2 cô bé về học nghề và phụ việc là giải pháp không tệ đâu. Còn nếu làm quy mô bạn có thể lựa chọn những người quen biết, đồng nghiệp cũ hoặc tìm những nguồn nhân lực trên mạng xã hội

Quan trọng nhất là khâu kiểm tra trình độ, nếu bạn không phải là người làm chính thì bắt buộc phải có 1 người thợ chính để trực tiếp làm cũng như giám sát, đào tạo nhân viên theo đúng chất lượng.

10. Marketing quảng bá thương hiệu

Sau khi tiệm Spa đã đi vào hoạt động thì một công việc không thể thiếu chính là quảng bá thương hiệu để nhiều người biết đến. Với đối tượng khách hàng là nữ, tuổi từ 25 – 45 tuổi (Độ tuổi làm đẹp nhiều nhất) thì các phương pháp quảng cáo như: Quảng cáo Facebook, instagram, Tiktok … đều có thể áp dụng

Còn đối với tiệm Spa nhỏ làm ở trong khu vực thì hãy giới thiệu đến bạn bè, hàng xóm, phát tờ rơi quanh khu vực tiệm Spa. Bạn cũng có thể áp dụng phương pháp chạy quảng cáo Facebook và quảng cáo Google Maps để khách hàng quanh khu vực biết đến.

Ví dụ 1: Bạn ở khu vực tỉnh, bạn có thể chạy quảng cáo Facebook trong vòng bán kính 5km từ tiệm Spa của bạn, quảng cáo dịch vụ đến những đối tượng là nữ tuổi từ 25 đến 50 tuổi có sở thích làm đẹp, mua sắm…

Quảng cáo này sẽ cho phép dịch vụ của bạn hiển thị với những đối tượng ở quanh khu vực của bạn với những tiêu chí mình vừa đề cập tới (Rất hay phải không nào)

Ví dụ 2: Bạn đăng ký Google Map cho tiệm Spa của bạn trên Google, với những người ở gần khu vực địa chỉ của bạn khi họ tìm kiếm từ khoá “Spa tại Hải Dương” thì tên Spa của bạn sẽ hiển thị trên Google để khách hàng có thể truy cập và đến với bạn (Cũng rất hay đúng không)

11. Vận hành và quản lý

Để hệ thống làm việc trơn tru, mang hiệu quả cao nhất trong kinh doanh thì bắt buộc bạn phải có những kiến thức về quản trị thời gian, con người, tài chính…

Những việc quản lý tưởng chừng vô bổ nhưng qua những số liệu bạn sẽ thấy rằng Spa của mình hoặt động thế nào, điểm mạnh yếu ra sao để từ đó khai thác điểm mạnh, khác phục điểm yếu.

Ví dụ: 1 tháng doanh thu cả tiệm là 200 triệu, trên tổng số đó thì dịch vụ nặn mụn chiến 10%, dịch vụ masage toàn thân chiếm 40%, dịch vụ làm đẹp da mặt chiếm 50%. Tuy nhiên, lãi suất ở dịch vụ Massage toàn thân lại lãi cao hơn dịch vụ làm đẹp, qua con số đó bạn thấy rằng có thể tập trung hơn vào dịch vụ Massage để tăng hiệu quả kinh doanh

Có rất nhiều câu chuyện làm giàu từ kinh doanh Spa của các tên tuổi lớn như Spa Thuỳ Dung, Thẩm mỹ viện Xuân Hương… đều là những doanh nhân trong ngành Spa. Và một công thức chung các Spa thành công đang áp dụng dưới dây sẽ giúp bạn không còn bỡ ngỡ cũng như dễ dàng.


Tham khảo: Combo trọn gói setup thiết bị từ 69 triệu – 99 triệu, siêu tiết kiệm chi phí nhưng đầy đủ cho mô hình nhỏ, mini http://thietbispagiagoc.com/shop/combo-tron-goi-toi-uu-chi-phi-cho-spa-moi-mo/


Thiết bị spa Hà Nội
Thiết bị spa TP HCM
Thiết bị spa Cần Thơ
Thiết bị spa Đà Nẵng
Thiết bị spa Hải Phòng
Thiết bị spa An Giang
Thiết bị spa Bà Rịa Vũng Tàu
Thiết bị spa Bắc Giang
Thiết bị spa Bắc Kạn
Thiết bị spa Bạc Liêu
Thiết bị spa Bắc Ninh
Thiết bị spa Bến Tre
Thiết bị spa Bình Định
Thiết bị spa Bình Dương
Thiết bị spa Bình Phước
Thiết bị spa Bình Thuận
Thiết bị spa Cà Mau
Thiết bị spa Cao Bằng
Thiết bị spa Đắk Lắk
Thiết bị spa Đắk Nông
Thiết bị spa Điện Biên
Thiết bị spa Đồng Nai
Thiết bị spa Đồng Tháp
Thiết bị spa Gia Lai
Thiết bị spa Hà Giang
Thiết bị spa Hà Nam
Thiết bị spa Hà Tĩnh
Thiết bị spa Hải Dương
Thiết bị spa Hậu Giang
Thiết bị spa Hòa Bình
Thiết bị spa Hưng Yên
Thiết bị spa Khánh Hòa
Thiết bị spa Kiên Giang
Thiết bị spa Kon Tum
Thiết bị spa Lai Châu
Thiết bị spa Lâm Đồng
Thiết bị spa Lạng Sơn
Thiết bị spa Lào Cai
Thiết bị spa Long An
Thiết bị spa Nam Định
Thiết bị spa Nghệ An
Thiết bị spa Ninh Bình
Thiết bị spa Ninh Thuận
Thiết bị spa Phú Thọ
Thiết bị spa Quảng Bình
Thiết bị spa Quảng Nam
Thiết bị spa Quảng Ngãi
Thiết bị spa Quảng Ninh
Thiết bị spa Quảng Trị
Thiết bị spa Sóc Trăng
Thiết bị spa Sơn La
Thiết bị spa Tây Ninh
Thiết bị spa Thái Bình
Thiết bị spa Thái Nguyên
Thiết bị spa Thanh Hóa
Thiết bị spa Huế
Thiết bị spa Tiền Giang
Thiết bị spa Trà Vinh
Thiết bị spa Tuyên Quang
Thiết bị spa Vĩnh Long
Thiết bị spa Vĩnh Phúc
Thiết bị spa Yên Bái
Thiết bị spa Phú Yên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *